Từ 01/8/2020 , xe không giấy tờ vẫn sẽ được sang tên đổi chủ !

Đăng bởi Ngọc Hà vào lúc 09/07/2020

BỘ CÔNG AN ĐƯA RA MỐC THỜI GIAN 1,5 NĂM ĐỂ NGƯỜI DÂN SANG TÊN CÁC PHƯƠNG TIỆN ĐÃ MUA BÁN NHIỀU LẦN , VÀ KHÔNG CÒN GIẤY TỜ XE.

Theo thượng tá Phạm Việt Công – Trưởng phòng Đăng ký xe (Cục Cảnh sát giao thông) cho biết : đây là một trong những quy định mới trong quy trình cấp đổi ; thu hồi đăng ký biển số xe có hiệu lực từ 1/8/2020.

Sau một tháng ra quân tuần tra, kiểm soát cho thấy số lượng xe chưa được sang tên đổi chủ còn nhiều . Trong khi đó , nhiều xe mua bán qua nhiều đời chủ không còn giấy ; không thể sang tên do vướng mắc thủ tục . Do đó , Bộ Công an đã nới lỏng điều kiện đăng ký đối với các phương tiện không còn giấy tờ.

Ảnh : Internet

Hạn cuối để đăng ký sang tên với những xe thiếu ; hoặc không còn giấy tờ chuyển nhượng là ngày 31/12/2021. “Sau thời gian này ; người dân không có giấy tờ xe sẽ không thể chuyển nhượng, sang tên”, thượng tá Công nói thêm.

CÁCH THỨC SANG TÊN ĐỔI CHỦ XE KHÔNG CÒN GIẤY TỜ SAU NGÀY 1/8

Chủ phương tiện đi làm thủ tục đăng ký ; sang tên đổi chủ – sẽ không cần phải xin giấy xác nhận của địa phương. Công An giao thông sẽ kiểm tra dữ liệu mất trộm trên toàn quốc ; và dữ liệu quản lý biển số xe để tra cứu . Sau đó đưa ra căn cứ làm đăng ký mới cho người dân.

Xe vi pham hiện đang quá tải trong các kho giam giữ / Ảnh : CAND

Với trường hợp đăng ký sang tên khi không có giấy tờ : người đăng ký, sang tên , chuyển nhượng sẽ phải kí cam kết trách nhiệm . Chủ xe cuối cùng trên giấy tờ phải cam đoan chiếc xe mình sử dụng không bất hợp pháp .

Ảnh : internet

Bộ Công An kỳ vọng quy định trên sẽ giúp hàng triệu phương tiện chưa sang tên đổi chủ ; hoặc thiếu giấy tờ  đăng ký sẽ được đăng ký chính chủ.

DỰ THẢO VÀ LUẬT VỀ GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ LIÊN TỤC ĐƯỢC ĐỀ XUẤT

CÓ KHÁ NHIỀU ĐIỂM MỚI SO VỚI QUY ĐỊNH HIỆN HÀNH TRONG  DỰ THẢO LUẬT GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ ( SỬA ĐỔI ) VỪA ĐƯỢC BỘ CÔNG AN CÔNG BỐ .

Theo đó, Bộ Công An chia giấy phép lái xe ( GPLX ) thành 17 hạng khác nhau ( thay vì 13 hạng như hiện nay ) .

Ảnh : Vietnamnet

Đáng chú ý, lần đầu tiên GPLX hạng A0 được quy định cấp cho người lái xe gắn máy (bao gồm xe máy điện) có dung tích cylinder dưới 50 cc ; hoặc công suất động cơ điện không vượt quá 4 kW.

GPLX hạng A1 cấp cho người lái xe mô tô hai bánh ; có dung tích xylanh từ 50 cc đến 125 ccc ; hoặc công suất động cơ điện trên 4 kW đến 11 kW.

HONDA SH ,WINNER SẼ KHÔNG CÒN SỬ DỤNG BẰNG A1

Đối với GPLX hạng A2 hiện nay (mô tô có dung tích > 175 cc) sẽ được gộp lại trong GPLX hạng A , dành cho xe trên 125 cc. Điều nay đồng nghĩa với việc các loại xe dung tích cylinder trên 125cc , sẽ dùng chung bằng với các loại xe mô tô phân khối lớn .

Xe dung tích trên 125cc sẽ được cấp GPLX hạng A / Ảnh : Vnexpress

Như vậy nếu dự thảo này được thông qua , các loại xe dung tích trên 125cc như Yamaha R15 ; CBR150  ; MT-03 ; GSX-S300 ; GPX Legend ; Brixton ..sẽ dùng chung GPLX hạng A với các loại xe PKL như Yamaha YZF-R1 2020 ; Honda CBR1000RR-R Fireblade ; Triumph Bonneville T120 ..v…v

Theo : VnExpress

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn